Hướng dẫn đo kích thước trang sức dây chuyền - dây cổ

Để mua một món đồ trang sức như dây chuyền, dây cổ … không đơn giản như bạn nghĩ, đặc biệt là làm quà tặng. Ngoài việc lựa chọn những mẫu mã phù hợp thì kích thước phù hợp cũng là vấn đề bạn cần quan tâm.

 
Hướng dẫn đo size dây chuyền 
Cách 1: Dùng thước dây để đo

Nên có một chiếc dây chuyền/dây cổ khác để đo, cách chính xác nhất là bạn dùng một chiếc dây chuyền/dây cổ có độ rộng và kiểu dáng tương tự chiếc bạn định mua và làm theo các bước sau:
  • Bạn dùng thước để đo chiều dài đoạn dây.
  • Sau khi có kích thước, bạn đối chiếu số cm của thước với kích thước minh họa như hình trên
  • Kích thước dây chuyền của bạn chính là size số ghi bên dưới đường thẳng. Sau khi có chiều dài, bạn chỉ cần đối chiếu với với các size dây chuyền phổ biến của PNJ dưới đây.
Lưu ý:
  • Size dây phổ biến của PNJ thường có đối với dây chuyền bạc là size 42 và các size chênh lệch trong khoảng từ 40 – 42 cm, đối với dây chuyền vàng là size 42 hoặc size 45 và đối với dây cổ bạc là size 42.
  • Trường hợp size dây bạn đo được không có, PNJ sẽ đặt làm trong thời gian tối đa là 2 tuần và chỉ áp dụng cho trang sức bằng vàng.
 
Cách 2: Đo thủ công
Trong trường hợp không có dây chuyền để tham khảo, cách đo thủ công này sẽ hỗ trợ bạn trong việc ước lượng kích thước. Tuy nhiên, độ chính xác của cách này chỉ là tương đối nên bạn có thể tham khảo để có thể ước lượng size.
Bạn sử dụng một miếng giấy nhỏ, quấn chừng quanh cổ theo vòng dây mà bạn muốn đeo, sau đó đo độ dài bằng thước kẻ như thao tác đã hướng dẫn ở cách đầu tiên.
Lưu ý: Khi đo size có thể sẽ có những sai sót, vì vậy hãy cẩn thận đo từ 3-4 lần để tìm ra số đo chính xác nhất. Làm theo cách này, kích cỡ bạn đo được sẽ có độ chính xác cao.

Một số độ dài dây chuyền/ dây cổ thông thường
 
Để tìm được một thiết kế dây chuyền phù hợp với khuôn mặt và trang phục, bạn có thể tham khảo một vài thông tin độ dài dây chuyền dưới đây:
Từ 35 – 40cm: Là loại dây chuyền sát với chân cổ nhưng không gây khó chịu khi sinh hoạt, vận động.
Từ 45cm: Chiều dài của dây chạm đến ngang xương quai đòn, đây là kiểu phổ biến nhất vì nó tôn được khuôn mặt người đeo.
 
 
 
page